Xem thêm
- Những món hải sản tuyệt ngon khi du lịch đà nẵng
- 10 món ăn ngon hấp dẫn ở đà nẵng
- Đặc sản đà nẵng tại hà nội
Hơn 30 phút đi ca nô cao tốc từ cảng Cửa Đại, Hội An vượt biển giữa trời lặng gió, xã đảo Tân Hiệp - Cù lao Chàm hiện ra giữa trời nước mênh mông.
Đây là đảo tiền tiêu nơi biển Đông, là Khu dự trữ sinh quyển nổi tiếng thế giới - một phần không thể thiếu trong hành trình của du khách khi đến thăm khu đô thị cổ Hội An. Cù lao Chàm quyến rũ không chỉ vì cảnh biển xanh trong vắt mà còn bởi những thứ lạ lẫm của cư dân xã đảo, như không dùng túi ni lon, buôn bán thật thà chất phác với giá rẻ bất ngờ.
Các mặt hàng phong phú ở chợ hải sản ăn liền đà nẵng
Vừa đặt chân lên bờ biển bãi Làng của xã đảo Cù lao Chàm, du khách sẽ thấy ngay khu chợ ẩm thực hải sản ăn liền hiện ra. Cơ man nào là hải sản, đủ loại tươi sống bơi lội tung tăng trong những chiếc thau nhôm to đùng.
Anh bạn làm hướng dẫn du lịch nơi xã đảo này kể: “Bây giờ ra Cù lao Chàm không còn khó khăn như cách đây 2 năm. Chỉ cần có thời gian và chút ít tiền lận lưng là vô tư thưởng thức đủ món ngon tại đà nẵng mà dân các đô thị lớn như Hà Nội, Sài Gòn gọi là đặc sản”.
Anh bảo, khách bình dân cũng có thể vi vu ngắm biển trời, núi rừng miễn phí và ăn hải sản rẻ chỉ bằng ½ trong đất liền và ¼ ở các thành phố lớn.
Anh bạn làm hướng dẫn du lịch nơi xã đảo này kể: “Bây giờ ra Cù lao Chàm không còn khó khăn như cách đây 2 năm. Chỉ cần có thời gian và chút ít tiền lận lưng là vô tư thưởng thức đủ món ngon tại đà nẵng mà dân các đô thị lớn như Hà Nội, Sài Gòn gọi là đặc sản”.
Anh bảo, khách bình dân cũng có thể vi vu ngắm biển trời, núi rừng miễn phí và ăn hải sản rẻ chỉ bằng ½ trong đất liền và ¼ ở các thành phố lớn.
Ốc hương
Seo(Sò điệp) giá chỉ 120.000/kg
Hàu có giá 50.000/kg
Chị Thu, một chủ quán tại đây, nói: “Mực có giá từ 120.000 đến 200.000 đồng/kg tùy loại. Cầu gai biển mỗi con 35.000. Thích thì cứ chọn, bảo đảm ngon bổ, rẻ không ở mô rẻ hơn. Em muốn ăn loại nào, chờ chị ít phút là có ngay”.
Ngay loại cá mú biển, tại biển Cù lao Chàm chỉ 300.000 đồng/kg trong khi các nhà hàng trong đất liền “hét” giá hơn 1,2 triệu đồng/kg.
Trò chuyện với chúng tôi, nhiều du khách bảo nếu đến đảo Cù lao Chàm, lý thú nhất là ngồi nhâm nhi hải sản tươi sống. Chợ họp ngay bên bờ biển, từ sáng sớm đến chiều tối, với 10 gian hàng có thể phục vụ thực khách bất kể giờ nào.
“Hè năm nào tui cũng cùng vợ con đáp máy bay vào Đà Nẵng và phi thẳng đến Hội An, mua vé ra Cù lao Chàm ở lại chơi thỏa thích mới về. Cái thú ở đảo là có núi, có biển lại được thưởng thức hải sản tươi sống mà không cần phải lo nghĩ chuyện chặt chém như nhiều nơi khác” - anh Nguyễn Xuân Anh, một khách du lịch ở Hà Nội, kể.
Ngay loại cá mú biển, tại biển Cù lao Chàm chỉ 300.000 đồng/kg trong khi các nhà hàng trong đất liền “hét” giá hơn 1,2 triệu đồng/kg.
Trò chuyện với chúng tôi, nhiều du khách bảo nếu đến đảo Cù lao Chàm, lý thú nhất là ngồi nhâm nhi hải sản tươi sống. Chợ họp ngay bên bờ biển, từ sáng sớm đến chiều tối, với 10 gian hàng có thể phục vụ thực khách bất kể giờ nào.
“Hè năm nào tui cũng cùng vợ con đáp máy bay vào Đà Nẵng và phi thẳng đến Hội An, mua vé ra Cù lao Chàm ở lại chơi thỏa thích mới về. Cái thú ở đảo là có núi, có biển lại được thưởng thức hải sản tươi sống mà không cần phải lo nghĩ chuyện chặt chém như nhiều nơi khác” - anh Nguyễn Xuân Anh, một khách du lịch ở Hà Nội, kể.
Hải sản mua cân ký không sợ bị cân điêu như những nơi khác
Sau khi chọn mua các loại hải sản mình thích, khách được người bán chỉ chỗ để mang đồ đến chế biến, thường những người bán ở đây đều có quán hoặc có người nhà bán quán ngay gần đó, nên chỉ sau một cuộc điện thoại, sẽ có ngay một người chạy xe máy đến tận chỗ đưa khách đi và ghi lại yêu cầu chế biến từng món mà khách yêu cầu.
Bạn cũng có thể không cần theo lời chỉ dẫn của người bán, bởi ngay phía đối diện khu vực này là một hàng dài các quán nhậu bình dân, chỗ ngồi hướng ra biển lộng gió, tha hồ cho bạn lựa chọn!
Bạn cũng có thể không cần theo lời chỉ dẫn của người bán, bởi ngay phía đối diện khu vực này là một hàng dài các quán nhậu bình dân, chỗ ngồi hướng ra biển lộng gió, tha hồ cho bạn lựa chọn!
Các quán nhậu thế này đều chỉ lấy giá chế biến trung bình từ 20.000 – 40.000 đồng/ mỗi món
Tùy theo ý thích, khách có thể dặn bếp chế biến các món hấp, nướng, rang muối, xào me…những món ăn đặc sản ở đà nẵng kiểu gì bếp cũng có thể làm rẹt rẹt! Giá mềm nhưng không vì thế mà bếp làm sơ sài, món nào được đem ra cũng đủ đồ màu, từ rau thơm đến miếng ớt, dĩa muối tiêu chanh và đầy đủ các loại gia vị ăn kèm cực kì hấp dẫn!
Nghêu nướng mỡ hành
Tôm nướng
Cồ mai nướng mỡ hành
một phần hàu ăn sẵn thế này chỉ có 60.000
Trong thời tiết oi bức của mùa hè, bạn hãy thử ghé Đà Nẵng để tự mình trải nghiệm cảm giác thú vị của việc tự tay lựa mua các loại hải sản tươi ngon, mang lên chế biến tại chỗ và thưởng thức giữa gió biển lồng lộng.
Ngồi hít hà mùi thơm của các món ăn được chế biến tại chỗ, nguyên liệu tươi ngon đã mang lại mùi vị không thể nào chê được, quan trọng hơn là với giá cả cực kì “mềm”, còn gì tuyệt vời hơn thế!
Ngồi hít hà mùi thơm của các món ăn được chế biến tại chỗ, nguyên liệu tươi ngon đã mang lại mùi vị không thể nào chê được, quan trọng hơn là với giá cả cực kì “mềm”, còn gì tuyệt vời hơn thế!
Tags: món ngon đà nẵng, đặc sản đà nẵng, chợ hải sản đà nẵng, hải sản ăn liền đà nẵng, hải sản đà nẵng, hải sản ngon đà nẵng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét